#

Xóa bỏ các dấu vết của thời gian trên làn da cùng collagen

Trong thời gian gần đây, từ những người nổi tiếng đến các bà mẹ muốn lưu giữ tuổi thanh xuân của mình đều đang dần chuyển sang liệu pháp dùng collagen thay vì các hình thức phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tiêm botox khá độc hại, có thể mang lại kết quả ngược lại với sự mong muốn của họ. Từ dạng viên uống làm trắng da hay kem dưỡng da, collagen đang dần định hình lại công nghệ và ngành công nghiệp làm đẹp trên toàn thế giới. Vậy bí quyết kì diệu của loại chất này là gì và nó mang lại những lợi ích như thế nào đối với sắc đẹp của con người?

Collagen là phương pháp làm đẹp tối ưu hơn và đang dần thay thế các hình thức chăm sóc sắc đẹp truyền thống


Collagen là phương pháp làm đẹp tối ưu hơn và đang dần thay thế các hình thức chăm sóc sắc đẹp truyền thống

Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể con người giúp tạo ra các mối liên kết giữa các mô tế bào da, xương, dây chằng, cơ và sụn với nhau. Dưỡng chất này chi phối đến bề mặt của làn da con người vì chúng quyết định đến độ liên kết giữa các tế bào da này, hay đơn giản là chúng quyết định độ chắc khoẻ, đàn hồi, màu sắc và hình dạng của bề mặt da.

Cũng như mọi hệ thống tự nhiên khác của cơ thể, chức năng sản xuất hợp chất này bắt đầu thoái hoá khi bước vào độ tuổi trung niên. Thêm vào đó, các yếu tố độc hai từ bên ngoài cũng tấn công đến nguồn cung cấp collagen trong cơ thể, gây suy yếu cấu trúc dưới da và khiến chúng mất độ đàn hồi. Với nhu cầu bảo vệ và kích thích cơ thể bổ sung thêm lượng collagen tự nhiên này, các bạn sẽ phải lưu ý về một số hoạt động hằng ngày ngay từ hôm nay.

1. Bảo vệ từ bên trong lẫn bên ngoài

Việc bảo vệ này chủ yếu tập trung vào tạo một “lớp khiên chống đỡ” những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Việc này đồng nghĩa với mũ, găng tay, áo khoác, kem chống nắng và chất chống oxy hoá. Bên cạnh đó, các sản phẩm kem chống nắng có độ quang phổ cao cùng khả năng dưỡng da sẽ giúp làn da bạn chống lại cả hai tác nhân gây hại ngoài trời trực tiếp: sự oxy hoá từ các loại hoá chất bên ngoài môi trường và tia UV từ ánh nắng mặt trời.

2. Kích thích tái tạo collagen trong cơ thể

Ngoài các hình thức bảo vệ bên ngoài, đừng quên bổ sung collagen từ bên trong qua các viên uống làm trắng da hay thực phẩm chức năng nhé


Ngoài các hình thức bảo vệ bên ngoài, đừng quên bổ sung collagen từ bên trong qua các viên uống làm trắng da hay thực phẩm chức năng nhé

Với công nghệ khoa học hiện đại ngày nay, việc bổ sung và kích thích collagen trong cơ thể ngày càng phát triển hơn để đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho phụ nữ. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhóm lại 4 cách bổ sung đơn giản cho loại dưỡng chất này ngay tại nhà:

– Tự kích thích quá trình tái tạo trong cơ thể: Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin C giúp cơ thể sản sinh collagen và vitamin A hỗ trợ quá trình tái tạo hợp chất này của vitamin C

– Tẩy tế bào chết: Việc tẩy tế bào chết sẽ tự kích thích cơ thể sản sinh thêm collagen nhằm bù đắp lại số tế bào da thiếu hụt trên cơ thể. Điểm mấu chốt ở đây là các bạn phải lặp lại liên tục quá trình này để mang lại hiệu quả cao nhất (cố gắng thực hiện trong một số ngày cố định trong tuần, lặp lại theo mỗi tuần).

– Bổ sung trực tiếp: Gần như phần lớn các loại mỹ phẩm và dược phẩm như viên uống làm trắng da, kem dưỡng trắng hoặc thuốc ngăn ngừa lão hoá đều giúp bổ sung collagen trong công thức của chúng. Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và các thành phần trên bao bì và tìm sản phẩm có collagen để sử dụng nhé.

Tin cũ hơn