#

Lịch sử của nhau thai cừu trong ngành công nghiệp làm đẹp

Ngày nay các sản phẩm nhau thai cừu được bán trên thị trường dưới nhiều dạng, bao gồm cả viên uống lẫn kem bôi ngoài da nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chúng. Tác dụng của nhau thai cừu rất đa dạng từ bồi bổ cơ thể cho đến làm đẹp da và những tác dụng này đã được biết tới từ lâu trong lịch sử của nhân loại. Cùng đi ngược lại thời gian để xem người xưa đã sử dụng nhau thai cừu thế nào nhé!

1. Công dụng của nhau thai cừu: bồi bổ sức khỏe

 

Nhau thai cừu là phần bao quanh bào thai cừu trong bụng mẹ, có vai trò cung cấp dưỡng chất và oxy cho bào thai qua dây rốn nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ở phương đông gọi phần nhau này sau khi ra khỏi cơ thể mẹ là Tử hà sa và là một vị thuốc bổ hiếm có. Chúng được dùng để bồi bổ sức khỏe cũng như tăng cường sinh lực (do có chứa nhiều hormone) cho các nhà quý tộc và vua chúa.

tac-dung-cua-nhau-thai-cuu-trong-boi-bo-suc-khoe-duoc-ghi-nhan-trong-ca-dong-va-tay-y

Công dụng của nhau thai cừu giúp bồi bổ sức khỏe được ghi chép trong cả đông y lẫn tây y

Ở phương Tây nơi việc chăn nuôi cừu rất phổ biến thì người ta còn ứng dụng tác dụng của nhau thai cừu nhiều hơn nữa. Lính Ai cập cổ được cho dùng nhau thai cừu để lấy lại sinh lực sau các cuộc chiến. Còn ở Pháp thì người ta dùng nhau thai cừu nấu súp cho phụ nữ mới sinh để lấy lại sức và có sữa để cho con bú. Việc này vẫn còn được tiến hành cho tới ngày nay ở một số vùng nông thôn.

2. Công dụng của nhau thai cừu: làm đẹp da

 

Trong nhau thai cừu có nhiều hợp chất chống oxy hóa khác nhau như Hyaluronic Acid, melatonic, SOD,… có tác dụng chống lại các gốc tự do giúp cho tế bào da chậm bị lão hóa hơn. Ngoài ra nhau thai cừu còn giúp loại bỏ các sắc tố da giúp làn da trắng mịn hơn và trị tàn nhang cùng nám da. Nhờ các tác dụng của nhau thai cừu đó mà chúng được dùng như một bí quyết làm đẹp da từ châu Âu đến châu Á. Người ta kể lại rằng các quý cô thời trung cổ tại châu Âu sử dụng chúng như một bí quyết truyền tai nhau để có được một làn da trắng mịn. Kể cả nữ hoàng Cleopatra cũng được tin là có sử dụng sản phẩm này.

Nữ hoàng Cleopatra được cho là có nhờ đến tác dụng của nhau thai cừu để làm đẹp da

Nữ hoàng Cleopatra được cho là có nhờ đến tác dụng của nhau thai cừu để làm đẹp da

Ngày nay thì một số ngôi sao hàng đầu tại Hollywood cũng đang dựa vào công dụng của nhau thai cừu để có được cho mình một làn da không tuổi. Tiểu biểu và đi đầu trong xu hướng này là vợ chồng David – Victoria Beckham, chị em nhà Kardashians, ông bầu Simon Cowell và học trò cưng Harry Styles,… Việc sử dụng các viên uống hay kem nhau thai cừu cũng đã không còn xa lạ với chính các chị em nữa vì các sản phẩm này giờ có thể mua ở bất kỳ đâu và hứa hẹn mang lại những kết quả tuyệt vời.

Tin cũ hơn