#

Làm đẹp phong cách hoàng gia khắp nơi trên thế giới

Khám phá công dụng của nhau thai cừu, sữa dê, rượu vang, vàng và vô số các nguyên liệu độc lạ quý hiếm khác trong việc làm đẹp da đến từ giới quý tộc hoàng gia trên khắp thế giới. Chúng từng được xem là bí mật chỉ lưu truyền trong hậu cung nhưng ngày nay dần trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi hơn.

1. Hoàng gia Ai cập – Nữ hoàng Cleopatra

Một biểu tượng của sắc đẹp và quyền lực thời cổ đại – nữ hoàng Cleopatra là một trong những đề tài được tìm hiểu và nghiên cứu nhiều nhất. Và chỉ riêng chuyện làm đẹp của bà thôi cũng ẩn chứa không biết bao nhiêu bí mật khác nhau. Các phương pháp nổi tiếng nhất được biết đến ngày nay bao gồm việc tắm trong dầu ô liu và nước hoa; liệu pháp vàng lỏng để đắp mặt, tận dụng tác dụng của nhau thai cừu để chống lão hóa từ bên trong; mật ong để làm mượt tóc; muối biển để massage cơ thể;… Các phương pháp này đã trở nên vô cùng phổ biến ngày nay nhưng vào thời điểm đó quả là tuyệt kỹ giúp vị nữ hoàng có được sắc đẹp ít ai bì kịp.

Cleopatra đã ứng dụng công dụng của nhau thai cừu, mật ong và dầu ô liu để làm đẹp từ hàng thiên niên kỷ trước

Cleopatra đã ứng dụng công dụng của nhau thai cừu, mật ong và dầu ô liu để làm đẹp từ hàng thiên niên kỷ trước

2. Hậu cung Trung Hoa

Hậu cung Trung Hoa với các cuộc tranh giành sự sủng ái giữa các phi tần mỹ nữ là một nơi chứa đầy các bí quyết làm đẹp khác. Ở nơi đây chỉ cần hơn thua nhau chút xíu thôi về nhan sắc là đã có cơ hội được đổi đời rồi. Một số người thì sử dụng các loại cây thuốc thảo mộc quen thuộc; số khác đánh liều số phận vào những biện pháp chưa từng nghe qua như bùn khoáng, sữa dê; ai có điều kiện hơn thì bỏ ra để sắm cho mình bột ngọc trai biển Đông, chịu nguy hiểm để mua sâm lậu từ Cao Ly, hay dốc vào công dụng của nhau thai cừu thần kỳ phương Bắc;…

3. Quý tộc châu Âu – Thời đại Victoria

Thời đại Victoria là giai đoạn thịnh vượng và nở rộ nhất của trung đại châu Âu, đặc biệt là cho các chị em phụ nữ. Các quý bà quý cô lúc này có cơ hội và điều kiệm để ăn vận và làm đẹp theo ý thích. Quần áo ở Milan và Paris dần trở nên nổi tiếng và biến hai nơi đây thành kinh đô thời trang của thế giới. Về làm đẹp thì nữ hoàng Elizabeth I mở rộng quyền trang điểm cho các chị em phụ nữ. Tác dụng của nhau thai cừu và rượu vang để giúp làn da trẻ trung cũng được phát hiện và lan truyền đi như một hiệu ứng mà đồng thời cũng được giữ bí mật kỹ càng. Bột ngọc trai của phương Đông là món đồ trang điểm da thịnh hành nhất rồi đến các loại dầu từ vùng trung đông.

Vẻ đẹp thiếu nữ thời Phục Hưng ở châu Âu phụ thuộc vào tác dụng của nhau thai cừu, rượu vang… ở bên trong và bột ngọc trai, thảo dược… từ bên ngoài

Vẻ đẹp thiếu nữ thời Phục Hưng ở châu Âu phụ thuộc vào tác dụng của nhau thai cừu, rượu vang… ở bên trong và bột ngọc trai, thảo dược… từ bên ngoài

4. Thời hiện đại – hoàng gia Anh

Thời đại mới mang đến những sự đổi mới trong cả quyền lực lẫn bí quyết làm đẹp của giới quý tộc châu Âu mà điển hình là hoàng gia Anh – những người chịu khó tiếp xúc với công chúng nhất. Công dụng của nhau thai cừu, dầu ô liu hay rượu vang vẫn được lưu truyền và áp dụng nhưng dần được thay thế bởi các phương pháp hiện đại hơn. Các công nương bây giờ có các chuyên gia trang điểm riêng để nghiên cứu xem loại mỹ phẩm nào phù hợp với da mặt mình và trang điểm thế nào để phù hợp nhất với hình ảnh. Nếu cần thiết có thể đặt riêng các sản phẩm hay liệu pháp độc quyền để sử dụng như trường hợp của công nương Diana chẳng hạn.

Tác dụng của nhau thai cừu hay rượu vang hay sữa dê… trong việc làm đẹp đã trở nên vô cùng phổ biến ngày nay. Không cần là hoàng gia hay quý tộc gì thì bạn vẫn có thể tự mình sử dụng các sản phẩm này một cách trực tiếp hay thông qua các loại mỹ phẩm. Khoảng cách giữa hoàng gia và người thường ngày nay đã dần thu hẹp lại, nhất là trong lĩnh vực làm đẹp.

Tin cũ hơn