#

Làm đẹp da đúng cách cho ngày đông lạnh

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh, những vấn đề với làn da của phái đẹp bắt đầu xuất hiện. Dù là da mặt, tay hay chân, nếu không có phương pháp chăm sóc và làm đẹp da phù hợp thì không khí lạnh sẽ để lại một làn da khô ráp, nứt nẻ và thậm chí có thể gây viêm. Các bạn hãy cùng bài viết tham khảo qua một số phương pháp chăm sóc da đơn giản tại nhà để giữ một làn da tươi khoẻ qua mùa đông dài sắp tới.

Hãy nâng cấp quá trình làm đẹp da hằng ngày của bạn khi thời tiết bắt đầu bước vào mùa đông


Hãy nâng cấp quá trình làm đẹp da hằng ngày của bạn khi thời tiết bắt đầu bước vào mùa đông

1. Dưỡng ẩm tối đa

Quá trình dưỡng ẩm không chỉ phù hợp cho mỗi mùa xuân và hạ khi trời bắt đầu nóng lên, lấy đi độ ẩm trên làn da của bạn. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất mà các bạn nên chuẩn bị sớm nhằm bảo vệ tối đa cho làn da của mình. Ngay khi bắt đầu các giai đoạn chuyển mùa, những phương pháp chăm sóc da của các bạn cũng nên thay đổi để phù hợp hơn với từng điều kiện thời tiết khác nhau. Hãy tìm ngay các loại kem dưỡng ẩm chất lượng cao cùng dòng chữ “oil-based” (có thêm water-based càng tốt), loại kem này sẽ vừa cung cấp độ ẩm cho làn da và vừa tạo một lớp bảo vệ vô hình nhờ vào thành phần chứa dầu bên trong kem, bảo vệ da khỏi hiện tượng nứt nẻ do thời tiết lạnh.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tìm các loại kem dưỡng tự nhiên từ bên dưới da (có thành phần như dầu bơ, hoa anh thảo, hạnh nhân…và tránh các loại kem có dầu thực vật thông thường, chúng sẽ chỉ đóng lớp trên da mặt, khiến da rất nhờn và mất thẩm mỹ.

2. Sử dụng kem chống nắng

Cũng như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng không chỉ dành cho những ngày nắng gắt của mùa hè sôi động. Ánh mặt trời mùa đông kết hợp cùng luồng không khí lạnh vẫn có khả năng tàn phá làn da bạn nhanh chóng, kể cả khi trời nắng không quá gắt. Vào tình huống này, việc sử dụng kem chống nắng trong quá trình làm đẹp da của chị em phụ nữ là vô cùng cần thiết. Thoa kem khoảng 30 phút trước khi ra ngoài trời nắng và tiếp tục bổ sung thêm nếu ở ngoài trời quá lâu, hoạt động mạnh hoặc tiếp xúc với nước nhé.

3. Chăm sóc kĩ đôi tay

Da tay nói chung là phần da mỏng nhất cũng như ít tuyến dầu nhất trên cơ thể, vì vậy đây cũng là phần khó giữ ẩm nhất đối với phái đẹp đặc biệt trong thời tiết mùa đông sắp tới. Bên cạnh việc làm đẹp da tay bằng các loại mỹ phẩm và kem dưỡng riêng biệt, các bạn cũng có thể thêm vào một đôi găng tay thật hợp thời trang để bảo vệ da tay khỏi thời tiết lạnh ngoài trời.

4. Nói không với nước nóng

Để các phương pháp làm đẹp da có hiệu quả hơn, các bạn sẽ muốn giảm nhiệt độ nước tắm của mình mỗi ngày đấy


Để các phương pháp làm đẹp da có hiệu quả hơn, các bạn sẽ muốn giảm nhiệt độ nước tắm của mình mỗi ngày đấy

Dĩ nhiên bất cứ ai cũng cảm thấy sảng khoái và thư giãn khi ngâm mình vào nước nóng trong khí trời mùa đông lạnh, tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân gây hiện tương khô ráp và hư tổn da khá nghiêm trọng. Tốt nhất hãy tắm bằng nước ấm thay vì nước nóng, và đừng ngâm mình quá lâu trong bồn tắm hoặc dưới vòi sen và làn da bạn sẽ hoàn toàn an toàn.

Khi các cách trên vẫn không có hiệu quả, các bạn hãy tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ da liễu ngay để tìm hiểu và khắc phục tình trạng da của mình một cách có khoa học nhất.

Tin cũ hơn