#

Hỗ trợ tái tạo kết cấu collagen tự nhiên cho da

Làn da của bạn theo thời gian dần không còn giữ được độ đàn hồi và vẻ căng mịn của nó nữa. Điều này là do các collagen dưới da vốn chịu trách nhiệm chính cho kết cấu da đang dần thay đổi và biến mất. Đã đến lúc bạn cần tìm cách hỗ trợ việc duy trì kết cấu này bằng các sản phẩm như viên uống nhau thai cừu hay viên uống vitamin E.

1. Kết cấu collagen tự nhiên và sự thay đổi theo độ tuổi


Collagen là một loại protein làm thành phần chính cho các mô liên kết trong cơ thể, chiếm tới hơn 30% lượng protein thông thường. Chúng có thể được tìm thấy ở mọi cơ quan từ cơ, sụn xương, gân,… và đặc biệt là ở da. Ở da thì các sợi collagen nằm ở lớp hạ bì cùng với các sợi elastin và liên kết chặt chẽ với nhau nhờ sự xúc tác của acid hyaluronic để tạo nên lớp nền cơ bản định vị các tế bào da cũng như lưu giữ các phân tử nước cho da.

Kết cấu collagen dưới da quyết định đến độ đàn hồi và sự căng mịn của da

Kết cấu collagen dưới da quyết định đến độ đàn hồi và sự căng mịn của da

Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng bị yếu, già và chết đi. Điều này xảy ra do các gốc tự do sinh ra trong cơ thể tấn công các tế bào gây ra quá trình lão hóa. Các gốc tự do sinh ra từ các tác nhân gây hại bên trong lẫn bên ngoài cơ thể làm số lượng và kết cấu các sợi collagen bị thay đổi khiến lớp nền ở hạ bì này không còn ràng giữ được các tế bào da như xưa nữa, trực tiếp gây ra sự chảy xệ, kém đàn hồi ở da cũng như làm xuất hiện các nếp nhăn trên da.

2. Hỗ trợ tái tạo kết cấu collagen tự nhiên


Cách mà các sản phẩm như viên uống nhau thai cừu, viên vitamin E hay viên dầu cá hỗ trợ tái tạo kết cấu collagen của da là cách thức gián tiếp. Cách thức bổ sung collagen trực tiếp vấp phải nhiều khó khăn do collagen rất khó hấp thụ qua mạch máu và thường bị cơ thể xem là chất ngoại lai và phá hủy ngay trước khi kịp phát huy tác dụng.

Cách thức gián tiếp này thực hiện bằng cách cung cấp cho cơ thể các hợp chất chống oxy hóa như vitamin E, omega-3 hay coenzyme Q10 để hỗ trợ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại. Ngoài ra trong viên uống nhau thai cừu cũng có chứa acid hyaluronic để hỗ trợ lớp liên kết collagen và elastin dưới da được bền chặt khó phá hủy hơn, cung cấp các dưỡng chất cần thiết khác để cơ thể có thể tiến hành tái tạo collagen một cách dễ dàng.

Sản phẩm viên uống nhau thai cừu hỗ trợ cơ thể tối đa trong việc tái tạo kết cấu collagen tự nhiên

Sản phẩm viên uống nhau thai cừu hỗ trợ cơ thể tối đa trong việc tái tạo kết cấu collagen tự nhiên

Ngoài ra thì việc duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng và luyện tập thường xuyên cũng sẽ giúp cơ thể tăng cường được sức khỏe và sức đề kháng để phòng chống quá trình lão hóa nói chung và sự thay đổi kết cấu collagen dưới da nói riêng. Việc giữ được một làn da tươi trẻ lâu hơn hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Tin cũ hơn