#

Chống lão hóa da ở phụ nữ tuổi 30

Các dấu hiệu lão hóa da

 

Khi sắp bước vào ngưỡng tuổi 30, bạn sẽ ý thức rõ ràng hơn về vẻ ngoài đã không còn trẻ trung của mình nữa. Làn da của bạn bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu rõ rệt của việc lão hóa như nám, khô nhăn.

Điều đáng nói là các dấu hiệu này xuất hiện ngày càng nhiều, tăng dần theo thời gian. Và theo cảnh báo của giới chuyên gia thì cả 3 vấn đề nám, khô, nhăn có liên hệ và ảnh hưởng lẫn nhau. Tức là khi da bị nhăn khả năng phản xạ ánh sáng sẽ kém khiến da hấp thu tia cực tím nhiều hơn, dẫn đến tình trạng khô da ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của phụ nữ. Hay khi da bị khô, các tế bào thiếu độ ẩm cũng dễ làm cho làn da nhăn hơn. Bởi vậy phải giải quyết đồng thời cả 3 vấn đề này mới cải thiện được những dấu hiệu lão hóa của phụ nữ sau tuổi 30.

Các dấu hiệu lão hóa da

Nhau thai cừu – Bí quyết chống lão hóa từ hoàng tộc

Nhau thai cừu được biết đến từ hàng nghìn năm trước công nguyên với huyền thoại vẻ đẹp Ai Cập của nữ hoàng Cleopatra. Không chỉ nổi tiếng về quyền lực, nữ hoàng Cleopatra còn nổi tiếng xinh đẹp và quyến rũ. Trong một thư tịch cổ gần đây, giới sử học mới phát hiện ra nữ hoàng này đã sử dụng nhau thai cừu trong nhiều năm để duy trì  làn da ngọc ngà của mình.

Nhau thai cừu – Bí quyết chống lão hóa từ hoàng tộc

Và theo một số tài liệu khác cũng cho thấy vào năm 1930, bác sĩ phẫu thuật người Thụy Điển – giáo sư tiến sĩ Niehans đã nghiên cứu và khám phá ra các tế bào có nguồn gốc từ nhau thai cừu, giàu nguồn dưỡng chất có chứa các tác nhân tăng trưởng, hệ tác nhân miễn dịch và các chất có hoạt tính sinh học như: amino acid thiết yếu, melatonin và các acid nucleotic, chất chống oxy hóa, cùng một số tác nhân điều hòa khác…

Trong một nghiên cứu khác cho thấy trong nhau thai cừu có chứa nhiều protein, vitamin và hooc môn giúp tăng cường và tái tạo hồng cầu trong máu, cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp da giảm nám, cải thiện tình trạng da chảy xệ và mang đến cho phụ nữ làn da mịn màng, tươi trẻ.

Tin cũ hơn