#

7 nguyên tắc khi sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da chống lão hóa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết sử dụng đúng cách để kem chống nắng hiệu quả nhất.

 Dưới đây là 7 lời khuyên hữu ích dành cho các quý cô trong việc sử dụng kem chống nắng.

1. Đừng tiết kiệm 

Theo giáo sư Janice Stumpf, chuyên khoa da liễu trường đại học Y tế và dược phẩm Michigan (Mỹ) thì bạn nên dùng khoảng 14g trong một lần sử dụng cho toàn thân và 28g khi đi biển. Sử dụng ít hơn lượng đó bạn không tạo ra được lớp bảo vệ da đủ dày để chống nắng. Nếu sử dụng kem chống nắng hàng ngày, bạn nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 là hợp lý.

Không nên tiết kiệm khi sử dụng lem chống nắng

2. Hiểu kĩ về sản phẩm 

Trước khi mua kem chống nắng, bạn cần tìm hiểu kỹ, đọc kỹ các nhãn mác được gắn trên sản phẩm. Bạn cần tìm được trên nhãn sản phẩm thông tin cho biết loại sản phẩm đó không gây nổi mụn (non-comedogenic), không chứa dầu (oil-free) và lựa chọn các loại kem chống nắng có ghi trên bao bì dòng chữ “broad spectrum” (nghĩa là quang phổ rộng) để bảo vệ bạn chống lại cả tia UVA (gây ung thư) và tia UVB (gây cho làn da bị cháy nắng).

Trước khi mua kem chống nắng, bạn cần tìm hiểu kỹ, đọc kỹ các nhãn mác được gắn trên sản phẩm

3. Cần thiết đúng thứ tự 

Việc sử dụng đúng thứ tự từng sản phẩm cũng rất quan trọng bởi nếu không sử dụng đúng thứ tự, kem chống nắng sẽ không phát huy được hết tác dụng mà còn gây bắt nắng hơn. Ví dụ: nếu làn da của bạn thuộc da khô, bạn nên bôi một lớp kem chống nắng trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng trước khi bôi các sản phẩm khác để kem chống nắng thẩm thấu vào da và có được hiệu quả chống nắng cao nhất.

bạn nên bôi kem chống nắng trước khi bôi các sản phẩm khác để có được hiệu quả chống nắng cao nhất

4. Sử dụng trên toàn thân

Bạn không nên bỏ qua một centimet da nào trên cơ thể mà chưa được bôi kem chống nắng. Bạn có thể gặp khó khăn khi bôi kem chống nắng ở vùng lưng, vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng kem chống nắng dạng xịt và cũng đừng ngần ngại khi nhờ một người bạn bôi giúp kem chống nắng.

5. Thời gian bắt đầu bôi

Hãy là những quý cô thông thái khi sử dụng kem chống nắng, bạn nên định sẵn trong đầu kế hoạch sử dụng. Nên bôi kem chống nắng 20-30 phút trước khi đi ra ngoài để kem có đủ thời gian hấp thụ vào các lớp ngoài của da, giúp mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

6. Cần thoa lại thường xuyên 

Dù được quảng cáo là loại kem chống nắng chống thấm nước nhưng bạn vẫn nên thoa lại kem chống nắng 2 tiếng/lần khi đi bơi hay tham gia các hoạt động thể thao. Ở những lần thoa lại, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng, không cần phải thoa dày như lớp kem ban đầu.

bạn nên thoa lại kem chống nắng 2 tiếng/lần khi đi bơi hay tham gia các hoạt động thể thao

7. Cần thêm các biện pháp hỗ trợ 

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả, đó là đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian giữa trưa nắng gay gắt.

Tin cũ hơn